Nhắc đến vải thun Bogen, nếu không làm trong lĩnh vực may mặc, ắt hẳn nhiều người sẽ không biết thun Bogen tăm ngang là gì? Đặc điểm của thun Bogen ra sao? Ứng dụng của loại vải này như thế nào? Do đó, hãy cùng Vải Vân Sinh tìm hiểu chi tiết về vải thun Bogen – tăm ngang trong bài viết dưới đây.

Vải thun Bogen là gì?

Thun Bogen là loại vải được làm từ các sợi tổng hợp. Loại vải này mặc dù nghe tên có thể khá lạ với các người không phải làm trong lĩnh vực may mặc. Nhưng trên trong thực tế, thun Bogen lại là loại vải được ứng dụng phổ biến trong ngành may mặc.

Vải thun Bogen thường được ứng dụng để may quần áo & các vật dụng cá nhân. Trong đó, thun Bogen phổ biến nhất là được sử dụng để may quần áo trẻ nhỏ, váy, quần legging, áo khoác…

Đặc điểm nổi bật của vải thun Bogen

Vải thun Bogen được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

Độ co giãn tốt

Thun Bogen có đặc tính gần giống với vải len nên có độ co giãn tốt. Với đặc điểm này, thun Bogen thích hợp để may các loại quần áo cần độ co giãn tốt như váy bó, quần legging, quần áo trẻ con.

Chất vải mát mịn, thấm hút mồ hôi tốt

Một trong những đặc điểm nổi bật của thun Bogen là chất vải mát mịn & khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Chính nhờ ưu điểm này, quần áo thời trang rất yêu thích lựa chọn thun Bogen.

Khả năng kháng khuẩn, kháng mùi tốt

Với kết cấu sợi tổng hợp, thun Bogen còn sở hữu ưu thế nổi bật là khả năng kháng khuẩn và kháng mùi tốt. Do đó, quần áo làm từ chất liệu thun Bogen rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Không bị nhăn, quăn mép

Thun Bogen có đặc điểm không bị nhăn, không bị quăn mép. Vì vậy, chất liệu vải này rất thích hợp để làm chân váy khi giữ được phom dáng thuở đầu.

Độ bền màu cao

Thun Bogen có độ bền màu cao. Trong suốt quá trình xử dụng, chất liệu thun Bogen không bị phai màu giúp quần áo luôn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ứng dụng của vải thun Bogen tăm ngang

Với nhiều ưu điểm nổi bật, vải thun Bogen được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp may mặc. Trong đó, nổi bật nhất là những ứng dụng dưới đây:

May quần áo trẻ nhỏ

Với độ co giãn, khả năng kháng khuẩn, kháng mùi & thấm hút mồ hôi tốt, thun Bogen thường được lựa chọn để may quần áo trẻ em. Đặc biệt, quần áo trẻ em thu đông thun Bogen rất phổ biến hiện nay.

May quần áo thời trang nữ

Vải thun Bogen co giãn tốt, chất mịn, không quăn mép nên rất được yêu thích để may quần áo thời trang nữ như quần legging, chân váy, váy đầm bó. Với chất liệu thun Bogen vừa mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc vừa giữ được phom dáng của quần áo.

May áo khoác

Với ưu thế là kết cấu bền vững, dày dặn, thun Bogen rất được yêu thích để may các loại áo khoác. Áo khoác từ chất liệu Bogen có khả năng giữ ấm cho cơ thể tốt.

Hướng dẫn dùng vải thun Bogen đúng cách để đảm bảo độ bền cao

Vải thun thun Bogen là chất liệu có độ bền cao. Tuy nhiên, trong quy trình xử dụng các sản phẩm làm từ chất liệu thun Bogen, người sử dụng cần lưu ý:

Không dùng các chất tẩy trắng

Vải thun Bogen có kết cấu là các sợi vải tổng hợp. Do đó, trong quá trình sử dụng không nên dùng các chất tẩy trắng để ngâm giặt. Bởi chất tẩy trắng có thể khiến cho độ bền vững của vải bị giảm và màu sắc có thể bị phai tác động đến tính thẩm mỹ.

Hạn chế giặt quần áo thun Bogen bằng máy giặt

Đối với quần áo bằng chất liệu thun Bogen, cách tốt nhất để đảm bảo độ bền là nên giặt tay, hạn chế việc giặt bằng máy. Bởi tác động quay của máy giặt có thể khiến thun Bogen dễ bị xù hoặc dão.

Không phơi quần áo thun Bogen dưới tia nắng quá gay gắt

Để quần áo chất liệu thun Bogen luôn bền đẹp, người xử dụng lưu ý không nên phơi quần áo dưới ánh nắng quá gắt. Nhiệt độ phơi quá cao sẽ ảnh hưởng đến độ bền vững của vải

Cách nhận biết vải thun Bogen

Vải thun Bogen sở hữu nhiều điểm khác biệt so với những loại vải khác. Do đó, không khó để người dùng có thể nhận biết được chất liệu thun Bogen. Dưới đây là một số đặc điểm nhận biết căn bản của chất liệu thun Bogen.

-Khi vò nhẹ thun Bogen không bị nhàu

-Khi nhúng nước thun Bogen không dễ bị thấm nước

-Khi sử dụng đầu ngón tay bóp nhẹ trên bề mặt vải sẽ có hiện tượng vón cục

– Khi sử dụng lửa đốt, vải cháy chậm & tỏa ra mùi nhựa nilon

Thông tin liên hệ Vải Vân Sinh

Address VP : 267 Bàu Cát, P.12, Q.Tân Bình,TPHCM

Xưởng : Lô F 2-8-1, Đường D7, KCN Lê Minh Xuân 3, X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh,TPHCM

Điện thoại 1 0938 136679 (Mr Sinh)

Điện thoại 2 : 0904 511727 (Ms Vân)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *