Top 10 bức tranh, ảnh ý nghĩa sâu sắc nhất về ngày 26/3

20-01-2021 10 24092 1 0

Báo lỗi

Người ta thường nói, tháng ba là tháng thanh niên, đoàn viên! Tuổi trẻ toàn nước đồng tâm, đồng sức, đồng lòng hướng về tổ quốc. 86 mùa xuân đã qua, đây là lúc chúng ta cùng nhìn lại 10 bức tranh, ảnh ý nghĩa sâu sắc nhất về ngày xây dựng Đoàn thanh niên 26/3 để hiểu hơn về ngày lễ trọng đại của toàn nước này nhé!

12345678910

1


Linh Chu

54 dân tộc anh em cùng quy về một mối

những cụ nói:
“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người chung một nước phải thương nhau cùng”
Câu nói này quả không sai. Trên nền lá cờ Đảng Cộng sản Việt Nam, ta thấy nổi trội hình ảnh tượng trưng của những công dân Việt Nam trên mọi miền vương quốc. Dù thuộc dân tộc nào, Kinh hay Dao, Thái, Mường; nghề nghiệp không giống nhau, nông dân hay tri thức; luôn một lòng theo đuổi và ủng hộ quan điểm học tập, lao động góp sức hết mình cho Đảng và Nhà nước.
Tự hào đi theo ánh sáng của Đảng Cộng sản Việt Nam
Tự hào đi theo ánh sáng của Đảng Cộng sản Việt Nam


2


Linh Chu

Ngày tôn vinh tình quân dân sâu sắc, tha thiết

Sẽ là thiếu sót lớn nếu ta quên nhắc tới những người chiến sĩ nói chung và chiến sĩ hải quân nói riêng vào trong ngày này.
Bức tranh với những đường nét đơn giản, mộc mạc, màu sắc rực rỡ đã khiến người xem không khỏi ấm lòng khi nhìn vào. Khoảnh khắc đoàn viên sum vầy của gia đình nhỏ khi người con là lính hải đảo nghỉ phép về thăm nhà. Người cha già khẽ ôm siết lấy con, ánh nhìn đầy trìu mến, xung quanh là đàn em nhỏ đang đưa tay đòi bế và vui mừng đón nhận người anh cả trở về.
Hạnh phúc bình dị là đây!
Hạnh phúc bình dị là đây!

3


Linh Chu

Phương châm hành động

Một năm trước, họa sỹ Nguyễn Hải Tảo hòa chung không khí hân hoan tưng bừng của toàn nước đón mừng ngày 26/3 đã vẽ nên bức tranh này. Khoác trên mình tấm áo xanh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ba đoàn viên cùng hướng ánh nhìn về hình tượng Bác Hồ bên trong một đóa sen, đưa tay hướng lên đầy quyết tâm. Dưới cùng là lời dặn đầy súc tích của Người cha già vĩ đại, trở thành phương châm hành động của bao thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Kỉ niệm 85 năm ngày xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam

4


Linh Chu

hình tượng lí tưởng muôn thuở

Đây có lẽ là hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc với không những giới trẻ mà toàn dân tộc Việt Nam. Một logo tròn với hàng chữ: “Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” chạy vòng men theo, ở trung tâm là cánh tay rắn rỏi đang cầm chắc lá cờ đỏ sao vàng, quốc kì vương quốc. Từ lâu, hình ảnh đơn giản này trở thành hình tượng của tinh thần phấn đấu và sức trẻ cồng hiến bền chắc, xuất hiện bất kể khi nào, ở đâu, đặc biệt mỗi dịp 26/3 đến gần. Không khó hiểu khi nó đã được chọn làm huy hiệu Đoàn viên chính thức.
Dễ hiểu, dễ nhớ chính là biểu tượng Đoàn viên
Dễ hiểu, dễ nhớ đúng là hình tượng Đoàn viên

5


Linh Chu

Tem thư – chặng đường lịch sử

Mùa xuân năm 1931, chính xác là ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt, đem lại những thành quả to lớn cho thế hệ trẻ nói riêng và toàn nước nói chung. Như một sự ngẫu nhiên có chủ ý, công ty Bưu chính VNĐ thời lúc đó cũng cho phát hành bộ tem thư ý nghĩa sâu sắc như lưu lại một cột mốc quan trọng của dân tộc, Từ đó trở đi, mỗi dịp 26/3, người dân lại háo hức ngóng chờ bộ tem thư năm này sẽ có diện mạo như nào.
Phát hành tem thư chính là cách để nhắc nhở người ta nhớ về ngày 26/3
Phát hành tem thư đúng là cách để nhắc nhở người ta nhớ về ngày 26/3

6


Linh Chu

Nụ cười tuổi trẻ

Đây cũng là tên của Tấm hình đã được ghi lại bởi một photographer Quang Định. Trong ảnh ta thấy rõ được nụ cười tươi tắn rạng rỡ của những đoàn viên, thanh niên ưu tú khi đương vẫy cờ đón nhận những đại biểu tàu thanh niên ASEAN – Nhật Bản (SSEAYP) 2015 đã cập Quân cảng Cát Lái, Q.2, TP. HCM chiều 17/11/2015; sau đó trở thành một hình ảnh phổ biến rất hay được đưa vào những video cổ động cho ngày 26/3.
Những nụ cười của niềm tin và hi vọng
Những nụ cười của niềm tin và mong muốn

7


Linh Chu

Người không tồn tại trong khung hình – Ra đi mãi tuổi thanh xuân

Tấm hình được trưng bày trong một triển lãm nhân dịp 26/3. Vũ Thị Thanh Phương – một cô giáo trường làng, một trong mười cô nàng Lam Hạ ra đi vì nền độc lập quê nhà và dân tộc, đã vĩnh viễn không thể xuất hiện trong Bức Ảnh chụp chung với những bạn học, để lại một nỗi nhớ tiếc và đau xót khôn nguôi trong lòng người thân và bè bạn. Tựa đề buồn đã khiến người xem khôn khỏi xúc động và Tấm hình nhanh gọn nổi tiếng.
Hàng đứng: Nguyễn Văn Phúc, Ngô Thị Điểm, Lê Thị Lân, Đinh Việt Cường Hàng ngồi: Trương Thị Minh Nguyệt, Trần Đình Phúc, Phan Thị Sợi
Hàng đứng: Nguyễn Văn Phúc, Ngô Thị Điểm, Lê Thị Lân, Đinh Việt Cường Hàng ngồi: Trương Thị Minh Nguyệt, Trần Đình Phúc, Phan Thị Sợi

8


Linh Chu

Kỉ lục xếp hình huy hiệu Đoàn

Ngày 21/3/2015, tại Trung tâm TP. Quy Nhơn (Bình Định) trên 5.500 đoàn viên, thanh niên tới từ những trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa xác lập kỉ lục mới khi xếp hình huy hiệu Đoàn với số lượng người nhiều nhất tại Việt Nam. Nhân dịp kỉ niệm 84 năm xây dựng Đảng cộng sản Việt Nam, rất nhiều hoạt động sôi nổi ra mắt, thể hiện tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết, ước vọng góp sức bằng những hành động thiết thực mà tuổi trẻ Bình Định mong muốn góp sức cho vương quốc.
Mong rằng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa được nhân rộng!
Mong rằng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa được nhân rộng!

9


Linh Chu

Sinh nhật… Đảng

Nghe có vẻ vô lí? Không hề, Đảng Cộng sản Việt Nam ra mắt chính thức vào trong ngày 26/03/1931, vậy đó sẽ trở thành ngày sinh nhật của Đảng. Và một bữa party sinh nhật lẽ đương nhiên không thể thiếu bánh kem. Một Shop bánh ngọt đã khiến thực khách phải bật cười vì chiếc bánh kem “dành riêng” cho Đảng ta này. Một thực khách đã chụp lại, và Bức Ảnh trở thành hiện tượng suốt một thời gian dài.
Ai sẽ thổi nến chiếc bánh gato này đây!
Ai sẽ thổi nến chiếc bánh gato này đây!

10


Linh Chu

map vương quốc

Khoảng thời gian này hai năm trước, ĐH Y Dược Hồ Chí Minh đã gây xốn xang với bức tranh map Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, cùng cảnh trí non sông gấm vóc có diện tích 5×2 mét, đặt ở hành lang trường. Bức tranh được tiến hành hoàn toàn bởi khoảng 10 bạn sinh viên trong 10 ngày, chủ yếu vào đêm hôm. Mục đích thể hiện sự toàn vẹn lãnh thổ, với đầy đủ đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và cảnh đẹp vương quốc. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng đều được khắc họa chi tiết, sinh động, đầy ấn tượng.
Việt Nam - đất nước của rừng vàng biển bạc
Việt Nam – vương quốc của rừng vàng biển bạc

Từ khóa: Top 10 bức tranh, ảnh ý nghĩa sâu sắc nhất về ngày 26/3, Top 10 bức tranh, ảnh ý nghĩa sâu sắc nhất về ngày 26/3, Top 10 bức tranh, ảnh ý nghĩa sâu sắc nhất về ngày 26/3

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *