Top 10 Trường ĐH đăng ký tín chỉ vất vả nhất ở Hà Thành

26-05-2017 10 24017 0 12

Báo lỗi

chắc rằng nếu bạn là sinh viên những bạn sẽ biết việc đăng kí tín chỉ vất vả thế nào. Nhưng có những ngôi trường còn khiến cho học viên ”vật vã trắng đêm đăng ký tín chỉ”. Hãy cùng toplist khám phá nhé!

12345678910

1


Phương Lê

học viện chuyên nghành Nông Nghiệp Việt Nam

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam thuộc thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Thành, là một trong những trường ĐH có diện tích lớn nhất toàn quốc. Cùng với đó là số lượng sinh viên đang theo học tại đây cũng thuộc hàng top những trường ĐH. Hơn nữa, trường còn có rất nhiều khoa theo những ngành học không giống nhau. Chính vì thế, việc đăng ký tín chỉ tương thích cho hàng chục nghìn sinh viên đang theo học mỗi năm là một điều cực kỳ vất vả.

Ngày xưa, những bạn là sinh viên của trường ĐH Nông nghiệp Hà Thành chắc chắn đã từng thức cả đêm chỉ đợi đăng ký tín chỉ. những bạn nữ ở ký túc xá C2 – học viện chuyên nghành Nông Nghiệp còn tranh thủ thức đêm đăng ký tín chỉ nấu cháo ăn nữa cơ cùng nhau khá là vui.

Một vài bạn nam hóm hỉnh san sẻ: ”Bạn nào may mắn thì tầm 2:00 sáng là đăng ký xong, còn chúng em phải chờ đến tận sáng”.

Còn hiện giờ đã thay đổi lại thời gian đăng ký tín chỉ vào ban ngày, tuy nhiên học viện chuyên nghành nông nghiệp Việt Nam vẫn khó đăng ký như thường.

Mỗi sinh viên phải mang ít nhất một laptop để túc trực đăng ký
Mỗi sinh viên phải mang ít nhất một Máy tính xách tay để túc trực đăng ký


2


Phương Lê

Trường ĐH Thăng Long

Một bạn sinh viên ở Trường ĐH Thăng Long đã san sẻ rằng: “Thật là kinh khủng! Thức trắng đêm, vừa ôn thi vừa thức canh lớp, lại còn đăng ký theo số lượng tín chỉ đã tích lũy nên lần nào những lớp cũng đầy hết, canh me từng tí một. Có khi đăng ký được lớp rồi, lát sau quay lại không biết là mình ở đâu, tự dưng bị đá ra khỏi lớp, kinh hoàng nhất là hủy lớp…”. Đúng là ”sơ hở” 1 chút là mất lượt đăng kí. Còn một điều trớ trêu hơn khi có nhiều bạn đăng kí nhầm lịch học, biết thì đã hết thời hạn đăng kí hay sửa chữa, xin hủy thì phòng đào tạo không cho, mất tiền, mất thời gian mà chẳng thu được kết quả gì. Đúng là một thảm kịch khi người này cần thì không đăng kí được người kia không cần lại “bấm nhầm” nút đăng kí nhưng lại nhả ra không được.
Hàng loạt sinh viên kéo nhau đến để đăng kí tín chỉ
Hàng loạt sinh viên kéo nhau đến để đăng kí tín chỉ

3


Phương Lê

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Thành) thức trắng đêm đăng ký tín chỉ do nghẽn mạng, không ít sinh viên vẫn vẫn chưa đăng ký được. Thời gian đăng ký đến ngày 10/12, tuy nhiên, do số lớp có môn học mong muốn có phần hạn chế nên sinh viên sợ “hết chỗ”. Để nói lên thảm kịch về đăng kí tín chỉ, nhiều bạn sinh viên đã “tức cảnh làm thơ”: “Ông tín chỉ” do những bạn sinh viên trong trường chuyển thể từ bài “Ông đồ”: “Mỗi năm mùa đông đến/Lại thấy ông này về/Bày bàn phím với chuột/Sever đông người qua”.
Việc đăng kí tín chỉ ở các trường chưa bao giờ là dễ dàng cả
Việc đăng kí tín chỉ ở những trường vẫn chưa khi nào là dễ dàng cả

4


Phương Lê

Trường ĐH Xây dựng, Bách khoa và Giao thông Vận tải

Có nhiều trường hợp có những sinh viên không tốt nghiệp chỉ vì ”không đăng kí đầy đủ tín chỉ”. Theo quy định đăng tải trên web site của Trường ĐH Xây dựng, Bách khoa và Giao thông Vận tải thì đối với hệ 5 năm, sinh viên phải hoàn thành 152-156 tín chỉ mới được công nhận tốt nghiệp. Còn điều gì đau đầu hơn khi đến năm cuối người khác đi thực tập mình lại mò mẫm để đăng kí học học phần vẫn chưa học, thậm chí nhà trường giới hạn số tín chỉ vào năm cuối trong lúc số tín chỉ mình thiếu lại vượt giới hạn đó. Một vài sinh viên san sẻ: ‘ Việc đăng kí tín chỉ quá khó khăn nên rất sợ không được trường cấp bằng tốt nghiệp hay ra trường trễ hơn những bạn cùng trang lứa”.
Việc không đăng kí đầy đủ tín chỉ sẽ làm các sinh viên ''trượt'' tốt nghiệp
Việc không đăng kí đầy đủ tín chỉ sẽ làm những sinh viên ”trượt” tốt nghiệp

5


Phương Lê

ĐH Luật Hà Thành

Lại thêm một “nỗi bức xúc” nữa cho vấn đề đang kí tín chỉ tại Trường ĐH Luật Hà Thành. Nhiều bạn cứ tưởng học Luật không giống với những ngành khác như Kinh tế hay Bách khoa vì rất có thể học môn này trước hay sau gì cũng được bởi có vẻ như những môn học ít có liên quan với nhau. Do đó, sinh viên rất có thể linh động không học môn này trước được thì đăng kí môn khác mà không sợ học không hiểu hay không thể nắm bài vì không biết được kiến thức và kỹ năng cơ bản. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là website của nhà trường lại bị quá tải ngay trước giờ mở đăng kí tín chỉ đến một vài giờ khiến những bạn sinh viên lo lắng và hết sức bực mình. Một bạn sinh viên ĐH Luật san sẻ: “Tôi phát điên, phát rồ khi đăng ký tín chỉ. 12 giờ trưa, trường mở web site nhưng mới 10 giờ sáng, web site đã bị quá tải. Lúc vào được để đăng kí thì máy báo “có lỗi khi tiến hành, mời bạn đăng kí lại”. Đặc biệt, nhà trường cho 2 ngày để đăng kí nhưng thực tiễn, “số phận” của bạn chỉ được định đoạt trong vòng 1 tiếng thứ nhất vì nếu đăng kí chậm thì sau đó lớp đã đầy, bạn không được học nữa. Vì vậy, có bạn phải “canh” máy tính đến đêm vì mãi chả đăng kí được môn nào.
tình trạng đăng kí tín chỉ tại trường ĐH Luật Hà Thành

6


Phương Lê

ĐH Kinh Tế Quốc Dân Hà Thành

Một tình trạng khác cũng xảy ra không ít tại nhiều trường ĐH trên khắp toàn quốc chứ không riêng gì ĐH Kinh Tế Quốc Dân đó là xảy ra lỗi khi đăng kí tín chỉ trực tuyến trên web site nhà trường như không đăng nhập được; đăng nhập được nhưng không đăng kí được; đăng kí được nhưng hệ thống lại không ghi nhận… Do đó, điều quan trọng nhất là người đăng kí môn học phải “rất kiên trì”. rất có thể thấy đăng kí tín chỉ là bài học rõ ràng nhất giúp những bạn sinh viên luyện “thần kinh thép”, sự bình tĩnh, kiên trì không từ bỏ. Đây là điều cũng dễ hiểu bởi nếu từ bỏ thì chẳng khác nào đồng ý học thêm một năm, trễ thời hạn ra trường – điều chẳng một sinh viên nào dám đánh đổi.
Ngay trên Facebook có lập cả một hội những người phát cuồng vì đăng kí tín chỉ
Ngay trên Facebook có lập cả một hội những người phát cuồng vì đăng kí tín chỉ

7


Phương Lê

ĐH Công Nghiệp Hà Thành

Tại ĐH Công Nghiệp Hà Thành tình trạng đăng kí tín chỉ cũng “bi thảm” như những trường ở trên. Thêm một “thảm kịch” nữa tại ngôi trường này đó là sinh viên phải nhờ vả cả bè bạn, huy động gia đình, người quen để đăng kí tín chỉ giúp mình khi thời gian mở đăng kí tín chỉ lại trùng với lịch làm thêm hay việc quan trọng khác. Bởi dù thời hạn đăng kí tín chỉ giành riêng cho sinh viên ít nhất là 2 ngày nhưng thực tiễn thì những lớp đều ở tình trạng “Full” chỉ trong vòng gần đầy 20 phút. Còn vẫn chưa kể khi đã đăng kí giúp được rồi đến khi bạn mình nhả chỗ trống ra cho mình vào thì có đứa khác dành mất. Do đó, để chắc ăn nhiều bạn phải chọn những “giờ thiêng” như một-3 giờ sáng để ít có sinh viên vào website, tránh bị cướp mất.
Một hàng dài vô tận canh me tín chỉ
Một hàng dài vô tận canh me tín chỉ

8


Phương Lê

Trường ĐH Mỏ Địa Chất Hà Thành

Đến với chủ đề “đăng kí tín chỉ” tại Trường ĐH Mỏ Địa Chất Hà Thành, sinh viên lại gặp phải một vấn đề éo le không kém đó là đăng kí xong những môn học cần học, tưởng sẽ thảnh thơi khi hoàn thành trận chiến khốc liệt này thì một điều kinh khủng lại tới khi máy tính bị đơ hay trang mạng của trường bị lỗi nên không lưu thời khóa biểu của tớ và sau cuối là toàn bộ tín chỉ mình đăng kí bị mất hết. Sinh viên “khóc ròng một dòng sông” chạy lên phòng đào tạo thì họ lại không thể giải quyết vì không tồn tại chứng cứ gì minh chứng mình đã đăng kí xong mà trang trường bị đơ. Để tránh cho những bạn sinh viên gặp phải vấn đề đó thì nên những bạn nên chụp ảnh màn hình ngay trong lúc đã đăng kí những học phần xong để nếu có lỗi từ hệ thống thì còn có chứng cứ minh chứng với nhà trường để phòng đào tạo giải quyết nhé.
Trường đại học mỏ - địa chất
Trường ĐH mỏ – địa chất

9


Phương Lê

học viện chuyên nghành Ngân Hàng Hà Thành

không chỉ là riêng những ĐH khác mà cả học viện chuyên nghành Ngân Hàng Hà Thành, sinh viên cũng chật vật không kém khi phải đăng kí tín chỉ. Trong lúc đăng kí tín chỉ có nhiều bạn gặp phải trường hợp éo le khi thời gian mở cửa đăng kí tín chỉ muộn hơn những bạn khác vì nhà trường ưu tiên cho những anh chị khóa trên vẫn chưa học đăng kí trước mà không hề thông báo gì. Khiến cho những em khóa dưới rất hoang mang và ngồi canh vì không biết khi nào đến lượt khóa mình mở cửa. Có nhiều sinh viên ngồi canh, ngồi ôm máy tính cho tới khi rời ra khoảng 1-2 phút để uống nước thì trang đăng kí lại mở cửa. Khi chạy lên thì tá hỏa tìm lớp đăng kí nhưng chuyện đã quá muộn vì những lớp đã “full”. Vậy là “thêm một lần đau” khi phải ôm máy tính mà không biết kết quả ra sao.
Đăng ký tín chỉ tại học viện chuyên nghành Ngân Hàng

10


Phương Lê

ĐH Ngoại Thương Hà Thành

Đây là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất toàn quốc. Thế nhưng sinh viên ĐH Ngoại Thương Hà Thành cũng gặp không ít rắc rồi khi phải đăng kí tín chỉ bởi dù biết là trước khi đăng kí thì sinh viên phải lập thời gian biểu trước để đến khi đăng kí cho nhanh. Dù vậy nhưng đến khi đăng kí thì lại loạn xạ cả lên vì quá nhiều người đăng kí và nhiều người muốn học lớp đó. Vì vậy, khi “xung trận” thì những bạn chỉ biết đăng kí đại lớp học phần nào đó mặc kệ có trùng hay không, không quan tâm tới cái lịch mà bản thân sắp xếp trước bởi lẽ nếu không nhanh thì trong cả chỗ trống còn không hề chứ đừng nói là “kén cá chọn canh”. Sau khi đăng kí xong, thì những bạn lại đăng tải Facebook để đổi lớp với những bạn khác hay xui xẻo nữa thì đến cuối giờ lại ngậm ngùi nhả ra vì không tồn tại ai đổi cả. Vậy là có bạn khác lại vào được trong phút chót. Mọi chuyện trở thành kẻ khóc người cười.
Video chế: tình trạng đăng ký tín chỉ của sinh viên năm nhất

Từ khóa: Top 10 Trường ĐH đăng ký tín chỉ vất vả nhất ở Hà Thành, Top 10 Trường ĐH đăng ký tín chỉ vất vả nhất ở Hà Thành, Top 10 Trường ĐH đăng ký tín chỉ vất vả nhất ở Hà Thành

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *